8 mẹo hữu ích giúp biến đồ cũ thành mới chỉ trong nửa nốt nhạc

Nồi dùng lâu ngày, khăn tắm cũ kỹ… có thể biến đồ cũ thành mới nhờ các mẹo đơn giản này.

Đã bao giờ bạn cảm thấy bực bội khi mà những đồ đạc sử dụng trong nhà dù được yêu thích, giữ gìn đến mấy cũng nhanh chóng trở nên cũ kỹ không? Trước khi bỏ đi, hãy thử 12 tuyệt chiêu dưới đây để biến những đồ cũ đó trở nên mới như ban đầu:

Nội dung bài viết

1. Nồi đồng

Nồi đồng được cho là một trong những loại nồi tốt nhất được sử dụng để nấu ăn. Để giúp chiếc nồi đã cũ trông như mới, bạn chỉ cần dùng muối và giấm. Chỉ cần rắc lên bề mặt đáy nồi một chút muối, sau đó đổ chút giấm lên trên và đánh sạch lại bằng giẻ rửa bát.

2. Khay nướng bánh

Bạn có thể đánh bay những vết dầu mỡ bị cháy dính trên khay nướng bánh bằng cách sử dụng nước oxy già cùng với bột soda thông thường. Trộn và tán đều hỗn hợp này lên khay nướng và để trong 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

3. Thảm

Để làm sạch những vết bẩn dính trên thảm sàn nhà, bạn cần dùng dung dịch gồm một phần giấm và hai phần nước, cho vào bình xịt. Sau đó, xịt dung dịch đó lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm phủ lên. Tiếp đó, dùng bàn là để ở chế độ hơi nước và đặt lên trên tấm vải đó khoảng 30 giây.

4. Gạch lát

Vết bẩn ở giữa các khe gạch lát có thể được làm sạch bằng dung dịch vệ sinh hòa với nước. Trộn dung dịch theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng bàn cọ để cọ sạch những vết bẩn. Đừng quên bật quạt thông gió trong phòng khi lau dọn nhé.

5. Giày thể thao trắng

Giày trắng sẽ trở nên sạch sẽ như lúc mới mua chỉ bằng công thức: 1 thìa nước rửa bát, 3 thìa ôxy già và 2 thìa baking soda.

6. Ghế sofa

Bạn có thể xóa sạch các vết trầy xước trên ghế sofa với dầu ô liu hoặc sữa tắm em bé và sử dụng một tăm bông ngoáy tay. Sau đó để dầu khô trong một giờ. Nếu vết xước vẫn còn nhìn thấy rõ, hãy lặp lại các bước một lần nữa.

7. Đồ nội thất bọc nỉ

Các loại ghế sofa được bọc bằng nỉ cần chăm sóc cẩn thận. Hãy dùng một miếng mút màu trắng và chút cồn để xoá sạch các vết bẩn trên đó. Ngoài ra, bạn có thể nhúng ướt vết bẩn bằng dung dịch cồn, rồi để khô và lau sạch lại bằng chổi lông.

8. Khăn mặt, khăn tắm

Để làm sạch khăn mặt hoặc khăn tắm, hãy ngâm chúng trong nước muối trước khi giặt. Hơn nữa, những chiếc khăn tắm của bạn sẽ giữ mới lâu hơn nếu chúng giữ khô ở phòng thoáng khí hoặc ngoài trời.